Hanh Rom's Blog

Sales Forwarder, Sales Logistics – Cầu nối gắn kết doanh nghiệp Logistics đến khách hàng

Sales Forwarder là gì ?

Sales Forwarder hay còn gọi là Sales Logistics là một ngành nghề mà có thể nói tất cả các bạn dù là sinh viên mới ra trường hay dân lâu năm trong nghề đều có thể làm được, nhưng có thể gắn bó được với nghề hay không, thì đòi hỏi bạn cần phải có khá nhiều kỹ năng. Trước hết để hiểu được Sales Logistics là gì thì bạn cần phải hiểu khái niệm Sales là gì ? và Logistics là gì ?

Logistics là một thuật ngữ phức tạp, để phân tích ra thì khá trừu tượng, bạn có thể hiểu đơn giản đây là một chuỗi các dịch vụ bao gồm : xếp dỡ hàng hóa, kho bãi, chuyển phát, đóng gói, thông quan, vận tải hàng hóa quốc tế, và các DV bổ trợ khác. Bằng các dịch vụ của mình, doanh nghiệp Logistics giúp hàng hóa từ người bán ( nhà Xuất Khẩu) đến với người mua (nhà Nhập khẩu) thông qua đường hàng hải, hàng không, đường bộ, đường sắt,… một cách hiệu quả nhất.

Sales chính là bán hàng, và nhân viên sales chính là nhân viên bán hàng. Nhiệm vụ của họ là không chỉ giữ chân được khách hàng cũ mà còn có thể thu hút thêm được nhiều khách hàng mới cho công ty. Mục đích của hoạt động Sales là tạo cho quá trình mua bán, trao đổi được thông suốt và làm tăng giá trị của sản phẩm trao đổi.

Tóm lại, nhân viên Sales Forwarder hay Sales Logistics  chính là người môi giới, là người đứng trung gian mua bán. Họ không có giá trong tay, phải đi xin giá hãng tàu. Dân gian mình hay gọi là “cò”. Như vậy họ chính là một con “cò” trong một cánh đồng, không hơn không kém. Họ là người đứng giữa người mua và người bán.

Cái khó ở đây đó là Sales Forwarder là sales dịch vụ vô hình chứ không phải là một món hàng, thứ hai nhân viên Sales Forwarder họ không có giá trong tay, mà phải xin giá hãng tàu nên rơi vào thế bị động trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, một khi bạn đã là dân chuyên trong nghề Sales Forwarder rồi thì việc ăn thêm nhờ đôn giá, và hoa hồng sẽ là món mồi béo bở hơn cả lương chính thức của bạn đó.

Để biết nhân viên Sales Forwarder  cần phải có được những kỹ năng gì, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết ” Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên Sales Forwarder

Bạn là dân mới vào nghề Sales Logistics cần học hỏi thêm kinh nghiệm về cách làm Sales Forwarder hiệu quả, bạn đọc tham khảo tại bài viết  “Nhân viên Sales Logistics cần phải làm những gì ?” để nắm được một quy trình Sales Logistics trọn vẹn.

 

Exit mobile version