Sunday , July 14 2024
Trang chủ / Mật ong quê nhà / Phân biệt mật ong rừng, mật ong nuôi và mật ong giả

Phân biệt mật ong rừng, mật ong nuôi và mật ong giả

Ai cũng nên dùng mật ong mỗi ngày

Mật ong rừng hay mật ong nuôi đều là một sản phẩm đáng quý của thiên nhiên ban tặng, có tác dụng rất lớn trong việc chữa bệnh, làm đẹp và bảo vệ sức khỏe con người.

Tác dụng của mật ong
6 tác dụng nổi bật của mật ong

Tuy nhiên vì thị trường có nhiều loại mật ong và giá cả cũng khác nhau làm người mua rất khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng phù hợp.

Sau đây tôi xin phân tích về sự khác biệt giữa các loại mật ong và giá cả của từng loại như bên dưới.

Mật ong nguyên chất - mật ong quê nhà
Chai mật ong nguyên chất

Mật ong rừng, mật ong nuôi và mật ong giả khác nhau thế nào ?

 Mật ong rừngMật ong nuôiMật ong giả
Nguồn gốcDo ong tự nhiên sống trong rừng, bay tự do đi hút mật của nhiều loại hoa trong rừng. Tự làm tổ trên cây hoặc dưới đất trong rừng để sản sinh ra mậtDo ong được nuôi trong trang tại tại một khu vực có nhiều hoa nở, ong trực tiếp hút mật từ cây hoa xung quanh và sản sinh ra mậtDo con người tự chế biến từ đường, không có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến ong
Cách phân biệt bằng mắt thường– Mật sủi bọt nhiều và xì ga mạnh nếu lắc hoặc di chuyển mạnh.
– Mật còn lẫn nhiều sáp và phấn hoa do quá trình vắt Mật bằng tay.
– Vì ong hút Mật từ nhiều loại hoa nên Mật có màu nâu sẫm, không có mùi hương cố định đặc trưng.
– Mật có vị ngọt thanh và có vị béo
– Mật có sủi bọt và xì ga nếu lắc hoặc di chuyển mạnh tuy nhiên ko nhiều bằng mật rừng.
– Mật có lẫn sáp hoặc phấn hoa trên bề mặt chai mật ong, tuy nhiên ko nhiều bằng mật ong rừng vì quá trình vắt mật được sử dụng bằng máy chứ không phải bằng tay nên đã có lọc bớt phấn hoa và sáp mật ra.
– Ong được nuôi cố định 1 khu vực nên hút 1 loại hoa được canh tác tại khu vực đó nên có mùi hương đặc trưng riêng của mỗi loại hoa ong hút (hoa nhãn, hoa cà phê, hoa chôm chôm,…)
– Mật có vị ngọt thanh và béo giống với mật ong rừng
– Mật không sủi bọt, không có ga, không lẫn sáp hay phấn hoa, không có mùi hương hoặc bị tẩm mùi hương hóa học, có vị ngọt gắt của đường, không béo.
Sau 1 thời gian bảo quảnMật để càng lâu càng sẫm màu và không bị lắng đườngMật để càng lâu càng sẫm màu và không bị lắng đườngMật để 1 thời gian bị lắng đường xuống đáy chai
Thường sử dụng đểVì mật ong rừng giá quá cao nên thường sử dụng để bồi dưỡng sức khỏe và biếu tặng. Tuy nhiên vì được làm thủ công nên đôi lúc mật ong rừng không đảm bảo được vấn đề vệ sinhVì mật ong nuôi có giá bình dân nhưng chất lượng cũng không khác với mật rừng nên có thể sử dụng trong tất cả các trường hợp như làm đẹp, chữa bệnh, bồi dưỡng sức khỏe hay pha chếVì làm từ đường nên việc sử dụng mật ong giả không có tác dụng trong bất cứ trường hợp nào
Giá bán 1 lít600k – 1 triệu100k – 300kTùy trường hợp

Nên mua mật ong rừng hay mật ong nuôi ?

Hiện nay, mật ong rừng rất hiếm và phải mất thời gian đặt hàng rất lâu cũng như giá quá cao để sử dụng, nên với giá cả bình dân hợp lý và chất lượng tốt, mật ong nuôi đang là xu hướng sử dụng của mọi người. Tất cả các siêu thị, hiệu thuốc, cửa hàng thực phẩm, cơ sở làm đẹp đều bày bán và sử dụng mật ong nuôi.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng mật ong nuôi với chất lượng nguyên chất 100%, thơm béo như mật ong rừng thì hãy tham khảo Mật ong hoa cà phê của Mật ong quê nhà nhé.

Mật ong quê nhà là nơi chuyên cung cấp và kinh doanh sỉ lẻ Mật ong nguyên chất tại Sài Gòn. Mật ong của chúng tôi được chọn lựa từ những nước mật ong đậm đặc từ rẫy cà phê nên được gọi là Mật ong hoa cà phê.

Cần mua mật ong nguyên chất
Hình ảnh mật ong thực tế của Mật ong quê nhà
Mật ong nuôi chất lượng không khác mật ong rừng
Mật ong được thu hoạch trực tiếp từ trại mật ong trong rẫy cà phê ở Đăk Lăk

Chúng tôi cam kết mật ong của chúng tôi là mật ong thật nguyên chất 100%, không pha trộn tạp chất, thậm chí còn lẫn phấn và sáp ong trong mật, mật có ga mạnh, có nổi bọt nếu lắc mạnh, mật ong thơm ngon và béo không thua kém gì mật ong rừng

Giá mật ong rừng
Giá cập nhật năm 2020

Mật ong nguyên chất uy tín tại Sài Gòn – Ship hàng toàn quốc

Mật ong được ship toàn quốc cả khách sỉ và khách lẻ. Mật luôn được đóng gói cẩn thận và cam kết hàng đến tay nguyên vẹn.

Đến với Mật ong quê nhà chúng tôi sẵn sàng đổi trả cho quý khách trong trường hợp mật ong đến tay quý khách bị bể chai, đổ vỡ do vận chuyển (thông báo đổi trả trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng). Khi quý khách phát hiện chúng tôi bán mật ong không đúng chất lượng hay thông tin đã đưa ra, cam hết hoàn tiền 100%.

Đóng gói mật ong
Sỉ mật ong
Mật ong nguyên chất 100%

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Sđt, Zalo: 0375.744.936 (Hạnh Ròm)

FacebookMật ong quê nhà – Mật ong Đăk Lăk

Websitewww.matongquenha.com

Tác giả Hạnh Nguyễn

Mình tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, mong muốn được hoạt động và nghiên cứu trong ngành xuất nhập khẩu, rất thích được chia sẻ những kiến thức của mình đến mọi người, rất mong những bài viết chia sẻ của mình có thể giúp ích được các bạn.