Thursday , July 18 2024
Trang chủ / Logistics / Tại sao quản trị chuỗi cung ứng quan trọng ?

Tại sao quản trị chuỗi cung ứng quan trọng ?

Quản trị chuỗi cung ứng ( Supply Chain Management – SCM ) là một yếu tố quan trọng cho việc điều hành hiệu quả. SCM có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng, sự thành công của công ty, không những trong vấn đề về xã hội ví dụ như trong lĩnh vực y tế, giảm nhẹ ảnh hưởng của thiên tai và các tình huống khẩn cấp khác, phát triển văn hóa mà còn trong quá trình nâng cao chất lượng cuộc sống.

Supply Chain Management

Do SCM đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức, vì thế người sử dụng lao động luôn mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực có lượng kiến thức và những kỹ năng phong phú về SCM.

SCM thì cần thiết trên toàn cầu.

Về căn bản, thế giới là một chuỗi cung ứng lớn. Quản trị chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến nhiều vấn đề lớn, bao gồm cả sự phát triển nhanh chóng của các tập đoàn đa quốc gia, quan hệ đối tác chiến lược, sự mở rộng toàn cầu và tìm nguồn cung ứng, biến động giá khí đốt và các vấn đề môi trường, mỗi vấn đề này ảnh hưởng đáng kể đến chiến lược và những điểm mấu chốt của công ty. Do những xu hướng này, quản trị chuỗi cung ứng là một nguyên tắc kinh doanh quan trọng nhất trên thế giới hiện nay.

supply-chain-management

Tại sao SCM lại cần thiết trong xã hội ? 

Quản trị chuỗi cung ững thì cần thiết cho nền tảng và cơ sở hạ tầng của xã hội. SCM mang lại một số chức năng tốt đó là tạo ra việc làm, giảm thiểu ô nhiễm, giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và nâng cao tiêu chuẩn sống.

Nền tảng cho tăng trưởng kinh tế.

Một xã hội với một cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng phát triển cao, bao gồm đường cao tốc, mạng lưới đường sắt lớn, cảng và sân bay có thể kinh doanh nhiều mặt hàng với chi phí thấp. Nhà kinh doanh và người tiêu dùng có thể có được những hàng hóa nhanh chóng, dẫn đến tăng trưởng kinh tế.

Tại sao SCM lại cần thiết  trong kinh doanh.

SCM cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng: Đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng đúng số lượng, chất lượng và kịp thời, đúng địa điểm. Tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp cho khách hàng. Nhà kinh doanh thu được lợi nhuận kinh doanh cao, thu được tiền nhanh chóng và hạn chế tồn kho, từ đó có kế hoạch kinh doanh tối ưu.

Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, có rất nhiều công ty nước ngoài đổ vốn đầu tư vào Việt Nam và Việt Nam cũng đang từng bước gia nhâp vào các chuỗi cung ứng toàn cầu lớn, quản trị chuỗi cung ứng ngày càng được chú trọng hơn so với trước đây.

 

Tác giả Hạnh Nguyễn

Mình tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, mong muốn được hoạt động và nghiên cứu trong ngành xuất nhập khẩu, rất thích được chia sẻ những kiến thức của mình đến mọi người, rất mong những bài viết chia sẻ của mình có thể giúp ích được các bạn.

Xem thêm

Cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả

Tìm kiếm thêm khách hàng mới là công việc hết sức khó khăn, nó đòi …